Góp ý

Người dân phấn khởi khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được lắp đèn chiếu sáng

 

0:00/0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều người dân tại phường Thới Hòa, quận Ô Môn đã bày tỏ niềm phấn khởi kể từ khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được đầu tư, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Công trình đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các phương tiện lưu thông an toàn cũng như góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng cướp giật và tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Chia sẻ với PLVN, ông Châu Trung Hiếu (Trưởng khu vực Hoà Thành A, phường Thới Hoà, quận Ô Môn) cho biết: “Trước đây, khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn chưa được bố trí hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, nhiều người dân và phương tiện lưu thông ngang qua tuyến đường này vào buổi tối gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân tôi cũng chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra trên tuyến đường này”.

Người dân phấn khởi khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được lắp đèn chiếu sáng ảnh 1

Nhiều người dân tại phường Thới Hòa, quận Ô Môn đã bày tỏ niềm phấn khởi kể từ khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được đầu tư, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

“Tuy nhiên, sau khi được Lãnh đạo các cấp xem xét, chấp thuận chủ trương cho thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường, đã góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông an toàn cũng như giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời, công trình cũng góp phần cho công tác quản lý an ninh trật tự của địa phương được giữ vững”, ông Hiếu nói.

Cũng là người dân sinh sống tại phường Thới Hòa (quận Ô Môn), ông Đỗ Phi Sơn bày tỏ niềm phấn khởi khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được hoàn thiện: “Hiện tại không chỉ phường Thới Hoà, mà các phường khác của quận Ô Môn vẫn còn một số tuyến đường chưa được lắp đặt hệ thống đường chiếu sáng. Do đó, tôi cũng mong muốn Lãnh đạo các cấp xem xét hỗ trợ địa phương lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, để các tuyến đường của quận Ô Môn thêm tươi sáng, người dân và phương tiện tham gia giao thông được an toàn; cũng như góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng cướp giật và tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra”.

Người dân phấn khởi khi tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được lắp đèn chiếu sáng ảnh 2

Thiếu tá Nguyễn Hùng Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông quận Ô Môn cho biết, để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao, thời gian tới, Đội sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là những trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Về phía Lãnh đạo địa phương, ông Hoàng Văn Đôn, Chủ tịch UBND phường Thời Hòa cho biết, tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn hiện là trục chính tham gia giao thông của người dân, nên có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao. Kể từ khi được Ban An toàn giao thông TP đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trên tuyến đường này không còn xảy ra tai nạn giao thông, công tác đảm bảo an ninh trật tự của địa phương cũng được giữ vững.

Song, để tận dụng ưu thế từ việc tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, thời gian tới địa phương sẽ đẩy mạnh đầu tư trang trí cho tuyến đường này, để góp phần xây dựng cho phường Thới Hoà thoả các tiêu chí tái công nhận phường văn minh đô thị vào cuối năm 2024.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hùng Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông quận Ô Môn: Trước đây, do không được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường tránh sạt lở Ô Môn diễn ra phức tạp. Theo đó, nhằm đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông an toàn, Đội đã chủ động tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là những trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Có thể nói, từ khi được Ban An toàn giao thông TP đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường đã được đảm bảo, cũng như có những chuyển biến rõ nét. Minh chứng là trong quý I/2023, trên tuyến đường không xảy ra tai nạn giao thông, người dân phấn khởi khi được tham gia giao thông an toàn và thuận lợi.


Thiết kế web giá rẻ