Nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Ban An toàn giao thông (ATGT) phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, đã tổ chức 29 cuộc tuyên truyền về trật tự ATGT, thu hút 1.104 lượt người tham dự; tổ chức cho đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức ký kết không vi phạm trật tự ATGT; phát 2.000 tờ bướm tuyên truyền về ATGT và trật tự đô thị. Ngoài ra, Ban ATGT phường còn kết hợp các đội nghiệp vụ Công an quận Cái Răng, Ban ATGT quận tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tuyên truyền pháp luật về giao thông tại các cơ sở thờ tự, trường học, thu hút khoảng 1.900 lượt người tham dự.

Các ban, ngành chức năng phường Thường Thạnh phối hợp phát tờ rơi, tuyên truyền về ATGT và trật tự đô thị cho người dân.

Song song đó, Ban ATGT phường đã phối hợp phát thanh lồng ghép tuyên truyền 48 cuộc, thời lượng khoảng 720 phút, nội dung xoay quanh các quy định pháp luật về giao thông, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhằm tăng tính giáo dục, răn đe trong cộng đồng. Ban ATGT phường phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát 158 cuộc, phát hiện 37 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Công an phường đã ra quyết định xử phạt 37 trường hợp với số tiền 22 triệu đồng, giải tán 47 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya với 374 người; 3 trường hợp hát karaoke quá giờ quy định; nhắc nhở và cho cam kết không tái phạm 102 trường hợp.

Ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Chủ tịch UBND phường Thường Thạnh, cho biết: “Cùng với Ban ATGT, Mặt trận và các đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về ATGT. Ðồng thời, vận động nhân dân tổ chức giặm vá, sửa chữa, đổ đá bụi khoảng 1.000m đường giao thông; nâng cấp tuyến lộ rạch Cao Mên dài 250m; gắn đèn chiếu sáng khu vực Phú Mỹ, Thạnh Lợi, Thạnh Hòa dài 6.500m với tổng số tiền khoảng 146 triệu đồng;… Từ nhiều giải pháp đồng bộ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường không xảy ra vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thời gian tới, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng đến tận các khu dân cư, quyết tâm làm chuyển biến nhận thức của người dân về việc chấp hành pháp luật, đảm bảo ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn”.

Bài, ảnh: HẢI THƯ