Góp ý

Phong Điền: Một tuần xử phạt 15 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn 

Công an huyện Phong Điền tổ chức triển khai, quán triệt đến tất cả cán bộ, chiến sĩ và công an các xã, thị trấn cùng nỗ lực thực hiện kế hoạch của Công an TP Cần Thơ về việc tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, từ ngày 15-3 đến 31-12-2021.

 

CSGT-TT Công an huyện Phong Điền kiểm tra chuyên đề xử phạt vi phạm hành chính người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

CSGT-TT Công an huyện Phong Điền kiểm tra chuyên đề xử phạt vi phạm hành chính người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

Từ 19 giờ đến 21 giờ tối 22-3-2021, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Phong Điền kiểm tra hành chính người điều khiển phương tiện trên địa bàn xã Mỹ Khánh. Qua kiểm tra 15 trường hợp, lực lượng đã lập biên bản vi phạm hành chính 5 trường hợp, nhắc nhở 2 trường hợp (vi phạm lỗi không có giấy phép lái xe, không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, phương tiện không có gương chiếu hậu, gắn biển số xe không đúng nơi quy định); chưa phát hiện người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy hay vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Khoảng 19 giờ 30 phút, CSGT-TT Công an huyện Phong Điền ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra đối với anh Ng.Ng.Th.Nh (sinh năm 2002, ở TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) điều khiển xe mô tô trên đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc địa bàn xã Mỹ Khánh. Anh Th.Nh không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, không giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Vì vậy, lực lượng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Theo CSGT-TT Công an huyện Phong Điền, từ ngày 15-3 đến 22-3, các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát lưu động công khai, kết hợp dừng một điểm để xử lý vi phạm về tốc độ và nồng độ cồn trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn huyện, tập trung các địa bàn: Lộ Vòng Cung, đường Nguyễn Văn Cừ, đường Phan Văn Trị và các tỉnh lộ 926, 918, 923... Qua đó, lực lượng đã phát hiện và lập biên bản 15 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. 

Thiếu tá Huỳnh Văn Giỏi, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT Công an huyện Phong Điền, cho biết: “Lực lượng CSGT-TT huyện sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy để người dân hiểu và chấp hành đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với các đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo chuyên đề về ma túy và nồng độ cồn như kế hoạch đề ra”.          

          Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO Báo Cần Thơ


Bài viết liên quan

16/06/21
Thới Lai: Chủ động phối hợp tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn

Theo Công an huyện Thới Lai, từ đầu năm đến nay, Cảnh sát giao thông - Trật ...

13/05/21
Quận Thốt Nốt: Đoàn phường Thốt Nốt tham gia đảm bảo an toàn giao thông 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn phường Thốt Nốt, quận ...

26/01/21
Ô Môn: Lập lại trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông 

Các hộ tiểu thương dọc tuyến đường 26 Tháng 3 phường Châu Văn Liêm chấp ...

16/12/20
Ninh Kiều: Phường An Khánh quyết tâm lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông 

Với vai trò nòng cốt, ngay từ đầu năm, Công an phường An Khánh, quận Ninh Kiều ...

06/11/20
Nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Từ đầu năm đến nay, Ban An toàn giao thông (ATGT) phường Thuận Hưng, quận Thốt ...

Thiết kế web giá rẻ