Tăng cường kiểm tra, xử lý các “điểm đen” có nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn quận Bình Thủy

Ban An toàn giao thông (ATGT) quận Bình Thủy vừa yêu cầu các thành viên, trưởng Ban ATGT các phường triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị (TTĐT), nâng cao ý thức của người thực thi công vụ, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; tổ chức rà soát, đánh giá những “điểm đen” tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn quận.

CSGT Công an quận Bình Thủy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với người tham gia giao thông trên đường Võ Văn Kiệt.

Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban ATGT quận Bình Thủy giao Thường trực Ban ATGT quận phân công cụ thể trách nhiệm từng ngành, từng địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và người bị thương). Trong đó, tập trung rà soát các “điểm đen” có nguy cơ xảy ra tai nạn, gây mất trật tự ATGT để có biện pháp xử lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ dẫn đến TNGT. Trưởng Phòng Tư pháp quận phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQVN quận và các đoàn thể đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hóa giao thông tới khu dân cư, mọi người dân, mọi cơ quan, tổ chức, trường học. Phòng Quản lý đô thị quận kiểm tra, xử lý các “điểm đen” có nguy cơ cao gây TNGT, thực hiện duy tu, sửa chữa, giặm vá các tuyến đường bị hư hỏng, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khảo sát các biển báo giao thông trên tuyến đường bộ và đường thủy để lắp đặt, sửa chữa cho phù hợp, đảm bảo ATGT. Chủ động phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo đảm an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông; tập trung nguồn lực của địa phương và xã hội hóa, ưu tiên xử lý dứt điểm các điểm đen về ATGT, các điểm tiềm ẩn TNGT trên địa bàn.

Trong quý I, Ban ATGT quận Bình Thủy đã chỉ đạo lực lượng Công an quận chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQVN quận, Ban ATGT các phường và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 270 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTĐT, trật tự ATGT, triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19... Đồng thời, lồng ghép phát 8.600 tờ rơi, 426 tờ cam kết cho người dân ở khu vực chợ, nhà thông tin, nơi đông dân cư; kẻ vẽ phân vạch 1,5km đường, vỉa hè; phát quang, xử lý trên 2,5km đường giao thông nông thôn, tháo dỡ nhiều mái che, biển quảng cáo, dù che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông... Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản gần 1.500 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 300 xe, trên 1.200 giấy tờ các loại, trong đó xử lý 169 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Bài, ảnh: X.ĐÀO