Góp ý

Thốt Nốt: Thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020 

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Thốt Nốt, cho biết: Ban Thường vụ Hội LHPN quận Thốt Nốt vừa xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền Năm An toàn giao thông (ATGT) 2020 trên địa bàn quận. Theo đó, phát động phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự ATGT năm 2020, gắn với việc thực hiện xây dựng gia đình đạt tiêu chí “không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong hội viên phụ nữ; không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với từng đối tượng phụ nữ trong việc thực hiện pháp luật về ATGT; các tiêu chí văn hóa khi tham gia giao thông.

 

Phụ nữ và Đoàn Thanh niên quận Thốt Nốt phơi khẩu trang để tặng hội viên khó khăn và người nghèo trên địa bàn quận.

Các cấp Hội Phụ nữ trong quận tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa... Cho 100% chi tổ hội ký cam kết thực hiện ATGT thông qua các hội nghị, những buổi sinh hoạt định kỳ của tổ hội, câu lạc bộ. Duy trì, nhân rộng, phát huy hiệu quả trong hoạt động của các mô hình do Thành hội chỉ đạo cũng như các mô hình của địa phương. Vận động phụ nữ phát huy vai trò người mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, tích cực giáo dục, tác động lên nhận thức của người thân, con em trong gia đình về việc thực hiện tốt quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; đặc biệt là học sinh, sinh viên...

Hội LHPN các phường trong quận khẩn trương triển khai đến các chi, tổ hội, tổ chức và lồng ghép các hoạt động của Hội Phụ nữ tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự ATGT năm 2020 tại địa phương; chủ động phối hợp và tranh thủ nguồn lực hỗ trợ của Ban ATGT cùng cấp trong công tác truyền thông. Bên cạnh đó, từ đầu tháng 3 đến nay, các cấp Hội LHPN trong quận Thốt Nốt còn vận động và tổ chức may 24.000 khẩu trang tặng hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và người dân nghèo trên địa bàn quận để phòng, chống dịch COVID-19.

Bài, ảnh: Trần Vũ Trọng (Báo Cần Thơ)


Bài viết liên quan

25/05/20
Bình Thủy tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ 

Thực hiện kế hoạch của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt ...

22/05/20
Cái Răng: Mô hình Tuyến đường “Thanh niên tự quản về an ninh trật tự” 

Giữa tháng 5-2020, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, tổ ...

12/05/20
Phong Điền: Nỗ lực xây dựng hạ tầng giao thông 

Đến nay, mạng lưới giao thông trên địa bàn xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, cơ ...

24/04/20
Ô Môn: Đoàn phường Trường Lạc tham gia đảm bảo an toàn giao thông 

Đoàn phường Trường Lạc tham gia đảm bảo an toàn giao thông Từ năm 2020 ...

09/04/20
Bình Thủy: Đẩy mạnh tuyên truyền trật tự an toàn giao thông kết hợp với tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 

Ban An toàn giao thông (ATGT) quận Bình Thủy đã chỉ đạo lực lượng Công an ...

Thiết kế web giá rẻ