Triển khai thi công tuyến lộ hậu Tân Thạnh Tây

Quận Cái Răng vừa triển khai thi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến lộ hậu Tân Thạnh Tây theo quyết định số 129/QĐ-UBND của UBND TP Cần Thơ. Công trình do UBND quận Cái Răng làm chủ đầu tư.

Công nhân đang thi công công trình nâng cấp, mở rộng lộ hậu Tân Thạnh Tây (đoạn khu vực 4, phường Ba Láng).

Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến lộ hậu Tân Thạnh Tây nằm trên địa bàn liên khu vực 3, 4, 5 thuộc phường Ba Láng, quận Cái Răng, thuộc thiết kế đường cấp IV đồng bằng. Đầu tuyến giao với đường giao thông nông thôn rạch Cái Đôi, cuối tuyến giao với đường giao thông nông thôn Rạch Bàng, trên tuyến có 1 cây cầu bắc ngang Rạch Chiếc. Theo kế hoạch, tuyến lộ hậu Tân Thạnh Tây có chiều dài trên 2,2km, rộng 20m, mặt đường được láng nhựa theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm (nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc; Nhà nước đầu tư mặt cứng, láng nhựa).

Công ty Cổ phần xây dựng Phúc Hậu trúng thầu thi công công trình, với giá trị trúng thầu trên 23,5 tỉ đồng. Theo Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất quận Cái Răng (đơn vị đại diện chủ đầu tư), trên tuyến có cây cầu dài gần 40m, gồm 3 nhịp, mỗi nhịp 12,5m được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, mặt cầu rộng 8m. Tuyến lộ hậu Tân Thạnh Tây được khởi công ngày 23-11-2020, dự kiến hoàn thành trong 390 ngày.

Theo người dân địa phương, công trình lộ hậu Tân Thạnh Tây được triển khi thi công từ năm 2006 nhưng do một số nguyên nhân khách quan nên sau lễ khởi công, đơn vị thi công đã bơm cát, đắp taluy rồi để đó. Mỗi khi trời mưa, trên tuyến lộ này xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, gây khó khăn cho người qua lại; còn trời nắng thì cát bụi bay mù mịt. Qua nhiều buổi tiếp xúc cử tri, người dân đã kiến nghị Nhà nước quan tâm sớm thi công công trình, tạo điều kiện lưu thông an toàn, đồng thời, giúp địa phương phát triển kinh tế... Bà Đỗ Thị Huệ, ở khu vực 4, phường Ba Láng, quận Cái Răng, nói: “Thấy công trình lộ hậu Tân Thạnh Tây thi công, bà con nơi đây rất vui. Chúng tôi mong muốn ngành chức năng quận Cái Răng và phường Ba Láng thường xuyên quan tâm giám sát, đôn đốc, nhắc nhở thi công khẩn trương, đừng để công trình kéo dài như thời gian trước, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân”.

Ông Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất quận Cái Răng, cho biết: “Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến lộ hậu Tân Thạnh Tây trong thời gian thi công công trình, chủ đầu tư có bố trí cọc tiêu, biển báo tuân thủ quy chuẩn báo hiệu đường bộ QCVN41-2019; các cọc tiêu bằng bê tông cốt thép được bố trí tại các đường cong; tôn lượn sóng bố trí tại các đoạn đường đầu cầu; biển báo bố trí các chỗ nguy hiểm tại các đường cong và vị trí đông dân cư; lắp 4 trụ đèn tín hiệu giao thông (đèn vàng nhấp nháy) tại vị trí giao với quốc lộ 61C...”.

Bài, ảnh: XUÂN ĐÀO (Báo Cần Thơ)