Góp ý

Tuyên truyền an toàn giao thông cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số 

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa phối hợp Ban Dân tộc thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố.

 

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT. 

Ðại diện Ban ATGT thành phố trực tiếp phổ biến một số nội dung về công tác trật tự ATGT năm 2020 trên địa bàn TP Cần Thơ; Nghị định số 100/2019/NÐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; một số công trình trọng điểm về ATGT thực hiện trong năm 2021... Tại buổi tuyên truyền, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được xem những đoạn video clip ghi lại các tình huống vi phạm ATGT: đi sai phần đường, làn đường; không chấp hành đèn tín hiệu giao thông tại các giao lộ; hậu quả của những vụ tai nạn giao thông…

Dự buổi tuyên truyền, ông Lý Sương, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer ở quận Ô Môn, cho biết: “Buổi tuyên truyền về ATGT rất bổ ích. Cách trình bày của cán bộ tuyên truyền kèm theo các hình ảnh minh họa giúp chúng tôi dễ hiểu, dễ nhớ, nắm vững các quy định khi tham gia giao thông. Tôi sẽ triển khai nội dung này để đồng bào dân tộc Khmer hiểu và chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông. Ðồng thời, cũng nhắc nhở bà con, con cháu đã uống rượu bia thì không lái xe…”. Cô Sơn Thị Thu Vân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, ở phường An Cư, quận Ninh Kiều, bày tỏ: “Qua nghe cán bộ Ban ATGT thành phố tuyên truyền, tôi có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết đúng hơn các quy định khi tham gia giao thông. Theo tôi, mọi người khi tham gia giao thông cần trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu và chấp hành các quy định của pháp luật, để không gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và của người khác”. Cô Trương Thị Hoành, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, ngụ phường Tân An, quận Ninh Kiều, tiếp lời: “Hậu quả của những vụ tai nạn giao thông gây chết người, thương tật là nỗi đau, gánh nặng của gia đình và xã hội. Sau khi được phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật về ATGT, tôi sẽ tuyên truyền cho đồng bào dân tộc ở cộng đồng dân cư, khu vực tôi sinh sống để bà con nắm bắt, hiểu và chấp hành đúng pháp luật”.

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố, mong muốn các vị có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số sau khi dự buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT, trở về địa phương sẽ tăng cường vận động, tuyên truyền để bà con hiểu và tự giác chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông đường bộ, đường thủy, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Bài, ảnh: TÂM KHOA (Báo Cần Thơ)


Thiết kế web giá rẻ