Góp ý

Tuyên truyền kiến thức ATGT cho hơn 2.500 học sinh THPT ở Cần Thơ

Hơn 2.500 em học sinh THPT trên địa bàn TP Cần Thơ được trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

 
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hơn 2.500 em học sinh THPT được tuyên truyền kiến thức ATGT.

Sáng 13/7, Ban ATGT phối hợp Sở Giáo dục và Đạo tạo TP Cần Thơ và Công ty TNHH Honda Hồng Đức (Honda Việt Nam) tổ chức tuyên truyền kiến thức ATGT cho hơn 2.500 em học sinh THPT trên địa bàn TP.

Là một trong những đơn vị được tuyên truyền, bà Đồng Anh Đào, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa cho biết, toàn trường có 1.525 em học sinh các khối, trong đó có hơn 580 em học sinh tự điều khiển xe 50cc, 20 em tự điều khiển xe trên 50cc đến trường, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong học sinh thời gian qua luôn được nhà trường chú trọng.

 

“Số lượng các em tự điều khiển xe máy đến trường chiếm tỉ lệ cao. Đầu năm học, nhà trường bắt buộc các em điều khiển xe trên 50cc, phải nộp bằng lái xe. Nhà trường cũng phân công đội cờ đỏ trực tại cổng ghi nhận những trường hợp các em học sinh điều khiển xe mô tô đi học mà chạy không đúng quy định như: không đội mũ bảo hiểm, chở ba và có hình thức xử lý phù hợp, răn đe các em. Ngoài ra, chúng tôi còn mời Ban ATGT, Công an quận Bình thủy phối hợp tổ chức những buổi sinh hoạt kiến thức về ATGT để các em nắm các kỹ năng. Nhờ vậy mà trong thời gian qua, chưa xảy ra trường hợp nào học sinh của trường vi phạm trật tự ATGT”, bà Đồng Anh Đào nói.

Theo ông Mai Minh Ngoan, Chánh VP Ban ATGT TP, trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù TNGT được kiềm chế và kéo giảm trên cả 3 tiêu chí. Cụ thể, đã xảy ra 32 vụ TNGT, làm 32 người chết và 3 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 21 vụ (giảm 39,4%), giảm 25 người chết (giảm 43,9%), giảm 12 người thương (giảm 80%).

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các em học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa được các tuyên truyền viên hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm an toàn.

Thực tế, cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT trong đó có thể nói TNGT là một “sự cố bất ngờ” xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của người điều khiển phương tiện. Tuy nhiên, theo phân tích của các đơn vị chức năng, nguyên nhân chủ yếu gây TNGT là do ý thức chấp hành luật giao thông của chính những người tham gia giao thông không đảm bảo dẫn đến những hành vi vi phạm về tốc độ, đi sai phần đường, vượt xe không đúng quy định, vi phạm về nồng độ cồn, trong đó tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô dưới 50cc đi hàng hai, hàng ba trên đường vẫn còn diễn ra phổ biến. Đặc biệt là vào các kỳ nghỉ hè.

“Đây là dịp các em học sinh được nghỉ xả hơi sau thời gian học tập căng thẳng nên tình trạng học sinh điều khiển xe phân khối lớn khá phổ biến. Mặc khác, những tháng hè cũng rơi vào mùa mưa bão, là thời điểm tình hình TNGT diễn biến phức tạp hơn do đường trơn, trợt, tầm hình hạn chế, hạ tầng giao thông xuống cấp, mặt đường hư hỏng, ổ gà, điểm đọng nước, xuất hiện nhiêu hơn.

Trước tình hình trên, Ban ATGT phối hợp với các đơn vị tổ chức các buổi tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn TP. Nội dung chính là thông tin cho các em học sinh một số nội dung về thực trạng ATGT trong thời gian qua trên địa bàn TP Cần Thơ đồng thời trang bị cho các em một số kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi điều khiển xe mô tô, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông đường bộ”, ông Mai Minh Ngoan nói


Bài viết liên quan

27/07/20
Ðình chỉ hoạt động 67 cảng, bến thủy nội địa và bến khách ngang sông 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cảng vụ đường thủy nội địa (ÐTNÐ) thuộc Sở ...

24/07/20
CSGT mở hai tháng cao điểm xử lý vi phạm

Hàng nghìn CSGT trên toàn quốc sẽ tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, lạng ...

03/07/20
7 giải pháp cho giao thông đường bộ thông minh

Nhiệm vụ chủ chốt của Đề án là đầu tư hiện đại hóa ứng dụng công ...

02/07/20
Bộ Giao thông nói gì về thông tin bằng lái B1 không được điều khiển ô tô?

Đại diện Bộ GTVT khẳng định, không có chuyện, bằng B1 không được lái ô tô ...

02/07/20
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ có những điểm mới nào?

Cho phép người dân sử dụng giấy xác nhận của ngân hàng thay thế đăng ký xe ...

Thiết kế web giá rẻ