Góp ý

Vẫn còn nhiều người vi phạm lỗi không mang theo giấy tờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông 

 

Ngay từ đầu năm 2021, Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) quận Bình Thủy tham mưu UBND quận chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể quận và Ban ATGT các phường triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự ATGT tại địa phương. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mọi người khi tham gia giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị...

 

CSGT-TT Công an quận Bình Thủy lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định.

CSGT-TT Công an quận Bình Thủy lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe vi phạm tốc độ quy định. 

Tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an quận Bình Thủy vừa thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về tốc độ trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, thuộc địa bàn phường Long Hòa. Qua 1 buổi tuần tra, lực lượng đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm lỗi chạy quá tốc độ quy định từ 10-20km/giờ (có 1 ô tô và 1 trường hợp chưa đủ tuổi). Qua kiểm tra có 5 trường hợp không xuất trình được giấy tờ xe (giấy chứng nhận đăng ký phương tiện và giấy phép lái xe). Ðối với những trường hợp này, lực lượng yêu cầu người vi phạm gọi điện cho người thân mang các giấy tờ có liên quan đến chốt xử lý theo quy định.

Anh Nguyễn Hoàng D thường trú ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Ðiền, điều khiển xe quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt. Qua máy đo tốc độ ghi hình cho thấy anh D vi phạm lỗi chạy quá tốc độ quy định (66km/giờ so với quy định 50km/giờ), không mang theo giấy chứng nhận đăng ký xe, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không có giấy phép lái xe (do chưa đủ tuổi)... Còn trường hợp anh Phạm Thành N ở phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, vi phạm lỗi tốc độ (66km/giờ so với quy định 50km/giờ), xe không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm theo quy định (có đội mũ bảo hộ lao động), đã bị lực lượng lập biên bản tạm giữ giấy phép lái xe hạng A1 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, lực lượng CSGT-TT phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa; trong đó, chú trọng tuyên truyền Nghị định số 100/2019/NÐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng phát hiện còn nhiều trường hợp vi phạm, nhất là lỗi điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe hoặc chưa đủ tuổi theo quy định. CSGT-TT Công an quận Bình Thủy sẽ tiếp tục tuyên truyền các quy định về ATGT và đi đôi với đó là xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Bài, ảnh: XUÂN ÐÀO (Báo Cần Thơ)


Thiết kế web giá rẻ