Góp ý

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên

 

0:00/0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/3, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Tây Đô và Công ty TNHH Hồng Đức tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề về ATGT, lái xe an toàn và kỹ năng sơ cấp cứu. Hoạt động nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em sinh viên, cũng như thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn TP.

Theo ông Lê Tuấn Khải, Chuyên viên Ban An toàn giao thông TP, việc nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần giảm tải tình hình tai nạn giao thông hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó, người làm công tác tuyên truyền phải giỏi, khéo léo, linh động trong quá trình truyền tải những kiến thức và sự hiểu biết về văn hóa giao thông đến người dân một cách gần gũi, ấn tượng, dễ nhớ nhất.

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên ảnh 1

Theo Thiếu tá Võ Hoàng Sang, Phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ (Công an TP), để kéo giảm và tiến tới giải quyết triệt để vấn đề tai nạn giao thông, thì yếu tố cốt lõi vẫn nằm ở ý thức của người tham gia giao thông.

Từ đó, giúp người dân nắm được các tiêu chí văn hoá khi tham gia giao thông. Điển hình như, người tham gia giao thông phải có thái độ hợp tác, hành xử văn minh, khi xảy ra tai nạn; không vi phạm hoặc tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; bảo đảm tình trạng sức khỏe cả thể chất và tinh thần khi tham gia giao thông; có trách nhiệm phản ánh và lên án các hành vi tiêu cực liên quan đến trật tự, ATGT…

Cũng tại buổi sinh hoạt, Thiếu tá Võ Hoàng Sang, Phó Trưởng Phòng CSGT đường bộ (Công an TP) đã chia sẻ cho sinh viên nhiều kiến thức xoay quanh các quy định pháp luật về ATGT; đồng thời khuyến cáo các sinh viên, cần đề cao cảnh giác trước những hành vi lừa đảo, giả danh ngành chức năng gọi điện thoại yêu cầu đóng tiền phạt vi phạm. Cạnh đó, Thiếu tá Sang cũng cho rằng, để kéo giảm và tiến tới giải quyết triệt để vấn đề tai nạn giao thông, thì yếu tố cốt lõi vẫn nằm ở ý thức của người tham gia giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt được phóng viên ghi nhận lại:

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên Đại học Tây Đô nhận mũ bảo hiểm từ đơn vị tài trợ Công ty TNHH Hồng Đức.

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên ảnh 3

Đội ngũ Honda Việt Nam hướng dẫn sinh viên kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn trên mô hình máy tính.

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên ảnh 4
Ông Võ Văn Thành, Phó Trưởng Ban Phong trào Hội Chữ thập đỏ TP hướng dẫn sinh viên kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra.
Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên ảnh 5

Phòng CSGT đường bộ (Công an TP) phát tờ rơi tuyên truyền an toàn khi tham gia giao thông.


Thiết kế web giá rẻ