ĐOÀN THANH NIÊN: Nhiều công trình đảm bảo an toàn giao thông

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2021, từ cuối tháng 5 đến nay, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã thực hiện nhiều công trình, phần việc góp phần đảm bảo an toàn giao thông (ATGT). Nổi bật là sửa chữa, xây dựng hạ tầng giao thông, ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị gắn với tuyên truyền văn hóa giao thông và đảm nhận các tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”.

Ðại diện Ủy ban Hội LHTNVN TP Cần Thơ cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cầu Hy vọng 152 ở xã Ðông Hiệp, huyện Cờ Ðỏ. Ảnh: CTV

Cụ thể, 6 cây cầu do Quỹ Hy Vọng (quỹ thiện nguyện do Tập đoàn FPT và báo VnExpress thành lập) tài trợ đã được khởi công tại các quận, huyện: Ô Môn, Cờ Ðỏ, Vĩnh Thạnh. Mỗi cây cầu dài từ 22 đến 30m, bề mặt rộng từ 3,5 đến 4m, kết cấu bê tông, cốt thép, với dự toán xây dựng từ 200 đến 600 triệu đồng mỗi công trình, dự kiến hoàn thành vào tháng 8 tới. Ngoài ra, tuổi trẻ thành phố còn khánh thành cầu Hy Vọng 139 ở phường Thới An (quận Ô Môn) với chiều dài 30m, bề mặt rộng 3,5m. Tổng trị giá xây dựng công trình là 520 triệu đồng, trong đó Quỹ Hy Vọng hỗ trợ 140 triệu đồng, còn lại do địa phương và nhân dân đóng góp. Các công trình tạo điều kiện cho bà con địa phương lưu thông thuận lợi, an toàn. Bên cạnh đó, các công trình nâng cấp hạ tầng giao thông thuộc dự án “Cầu Hy Vọng - Nâng bước em đến trường” do Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTNVN thành phố phối hợp với Quỹ Hy Vọng triển khai từ năm 2018. Ðến nay, đã xây dựng 72 cây cầu, trong đó 62 cầu đã được đưa vào sử dụng, góp phần phát triển hệ thống hạ tầng giao thông và kinh tế - xã hội của địa phương.

Thực hiện Chiến dịch TNTN hè, tuổi trẻ các đơn vị, địa phương còn tham gia xây dựng văn minh đô thị gắn với văn hóa giao thông. Theo đó, các cơ sở Ðoàn đảm nhận xây dựng mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các tuyến đường “Sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”; tham gia giữ gìn trật tự đô thị; tuyên truyền xây dựng lối sống, nếp sống văn minh đô thị. Ðồng thời, duy trì hoạt động của các đội TNTN tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa; tổ chức đội hình thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự ATGT, giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; nhân rộng các mô hình Cổng trường ATGT, bến đò ngang an toàn… Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

TÚ ANH