Góp phần để giao thông thuận lợi, an toàn

Tháng 1-2021, tuyến đường Lòng Ống, khu vực Phú Khánh, dài 520m, rộng 4m hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo phấn khởi cho người dân địa phương. Bà con kể, tuyến đường này trước kia chỉ rộng 2m, mặt khác, do xây dựng đã lâu nên nhiều đoạn xuống cấp. Đầu năm 2021, qua họp dân, bà con thống nhất hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng để Nhà nước đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường ra 4m. Cô Trần Thị Hồng Như nói: “Trước đây, đường nhỏ hẹp lại xuống cấp, việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn. Do đó, khi có chủ trương mở rộng đường, gia đình tôi hiến đất và đập bỏ hàng rào kiên cố… với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Giờ đường sá khang trang, rộng rãi, bà con rất phấn khởi”.

Tuyến đường Mật Cật, thuộc khu vực Phú Khánh khang trang, rộng rãi tạo điều kiện người dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Trước đó, tháng 12-2020, UBND cùng Ủy ban MTTQVN phường Phú Thứ cũng đã phối hợp 2 khu vực vận động nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc để nâng cấp, mở rộng tuyến đường Mật Cật qua khu vực Phú Khánh - Khánh Bình. Ông Võ Thành Tài, Trưởng khu vực Phú Khánh, nói: “Qua họp dân, bà con thống nhất sẽ làm tuyến đường bê tông liên khu vực dài 1.634m, trong đó, đoạn qua khu vực Phú Khánh dài 1.200m, theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Bà con thống nhất hiến đất để mở rộng đường từ 2m ra 4m. Theo tính toán, tổng trị giá hiến đất của người dân hơn 1,6 tỉ đồng”. Chú Võ Văn Thành, người dân khu vực Phú Khánh, kể: “Tuyến đường này trước đây hẹp, nhiều ổ gà, bà con chạy xe không cẩn thận dễ té ngã. Thống nhất chủ trương mở rộng đường, gia đình tôi hiến hơn 160m2 đất. Tuy giá trị đất khá cao nhưng nghĩ đến lợi ích chung, tôi vui vẻ ủng hộ”.

Theo ông Phạm Quang Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường Phú Thứ, quận Cái Răng, năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021, UBND phường cùng với hệ thống MTTQ phường, các khu vực phối hợp cùng Ban quản lý dự án quận Cái Răng vận động nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc để thực hiện nâng cấp, mở rộng 5 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 7,1km. Đồng thời, vận động xã hội hóa lắp đặt hệ thống chiếu sáng 9 tuyến đường với tổng chiều dài 11,5km... Song song với xây mới, mở rộng cầu, đường giao thông, Mặt trận, các đoàn thể phường nỗ lực tuyên truyền hội viên, đoàn viên chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời, ra quân quét dọn, vệ sinh môi trường, phát quang, tạo tầm nhìn thông thoáng, giúp bà con lưu thông thuận tiện, an toàn... Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Bài, ảnh: Đồng Tâm (Báo Cần Thơ)