Quyết tâm lập lại trật tự đô thị, xử phạt nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng

Với vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự đô thị (TTÐT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại địa phương, Công an phường An Khánh, quận Ninh Kiều, đã chủ động tham mưu Ðảng ủy, UBND phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phường tăng cường phối hợp tuyên truyền các quy định pháp luật về TTÐT, TTATGT... Ðồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, mua bán, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định.

Công an phường An Khánh hướng dẫn người tham gia giao thông vi phạm lỗi ra đường không có lý do chính đáng ký biên bản vi phạm hành chính.

Theo Công an phường An Khánh, từ khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 4 đến nay, Công an phường phân công tất cả cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trong cộng đồng, tiêm ngừa cho người dân trên địa bàn phường; tham gia ứng trực tại các khu vực phong tỏa; kết hợp với lực lượng y tế truy vết F1, F2... Bên cạnh đó, các lực lượng còn thường xuyên tuần tra, canh gác và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTÐT, TTATGT, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Từ ngày 19-7 đến nay, Công an phường An Khánh đã nỗ lực phối hợp với lực lượng Quân sự, Ban bảo vệ dân phố thành lập 5 chốt kiểm soát dịch và xử phạt người ra đường khi chưa thật sự cần thiết; thành lập 2 tổ tuần tra, kiểm soát và xử lý các cơ sở, điểm chợ, điểm mua bán còn vi phạm quy định về giãn cách xã hội... Qua đó, lực lượng đã lập biên bản vi phạm hành chính trên 300 trường hợp vi phạm các lỗi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; ra đường khi chưa thật sự cần thiết; không tạm dừng hoạt động kinh doanh..., phạt tiền trên 615 triệu đồng.

Trung tá Trần Hoàng Em, Trưởng Công an phường An Khánh, cho biết: “Hầu hết người dân đều chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch, xuất trình phiếu đi chợ đúng ngày khi ra đường và các giấy tờ khác có liên quan khi lực lượng tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người tham gia giao thông ra đường không có lý do chính đáng... Công an phường sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng tăng cường chốt chặn, tuần tra kiểm soát, siết chặt kiểm tra người dân ra đường khi chưa thật sự cần thiết; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm những hộ mua bán không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”.

Bài, ảnh: XUÂN ÐÀO _Báo Cần Thơ